Vượt mặt Saudi Aramco, Apple trở thành công ty có giá trị nhất hành tinh

Đăng lúc 22:25:15 03/08/2020

Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 10:39 VietTimes – Vượt mặt công ty dầu mỏ Saudi Aramco của Arab, Apple hiện là công ty có giá trị nhất thế giới.

Ảnh: Abijita Foundation

Vào hôm 28/7, Apple có mức định giá thị trường là 1,84 nghìn tỷ USD trong khi Saudi Aramcochỉ đạt mức vốn hóa 1,76 nghìn tỷ USD, theo CNBC. Trước đó, công ty dầu mỏ Nhật Bản là công ty có giá trị nhất kể từ khi niêm yết vào năm ngoái cho đến nay. Cổ phiếu của Apple, vốn đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 3, lại tiếp tục tăng vọt hơn 10% vào hôm 28/7, lên 425,04 USD/cp sau khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày.

Có được điều này là nhờ báo cáo doanh thu quý hai cao kỷ lục của công ty được công bố cũng trong hôm 28/7. Tổng doanh thu của Apple trong quý 3 đạt 59,7 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu khởi sắc trên các sản phẩm Mac và iPad là một điểm sáng của Nhà Táo. Nhu cầu về các thiết bị này đã tăng lên mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều người phải ở nhà vì đại dịch Covid-19.

Ngoài Apple, các “ông lớn” công nghệ khác như Amazon , Facebook và Google đều đã công bố doanh thu trong quý hai với kết quả khá “suôn sẻ”. Trong khi Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận thì Facebook chứng kiến số lượng người dùng tăng 12% lên 1,79 tỷ người. Tổng kết, bốn “ông lớn” đã thu về 28,6 tỷ USD lợi nhuận.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang đặt cược rằng Táo khuyết cùng những “người khổng lồ” công nghệ khác của Mỹ sẽ thoát khỏi đại dịch COVID-19 trong trạng thái “khỏe mạnh” hơn các đối thủ có quy mô nhỏ hơn.

Theo The Verge

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

ZALO
FACEBOOK